CAG trúng thầu dự án Trung tâm Chính trị – Hành chính thành phố Hải Phòng.

Ngay trong những ngày đầu tiên của năm 2023, Công ty Cổ phần mặt dựng CAG đón nhận tin vui khi vinh dự trúng thầu Gói thầu số 32: Sản xuất, lắp đặt hoàn thiện mặt dựng công trình thuộc Dự án Đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Chính trị – Hành chính thành phố, hệ thống giao thông và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại Khu đô thị Bắc Sông Cấm do Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng làm Chủ đầu tư. Điều này tiếp tục khẳng định uy tín và thương hiệu CAG trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công các hạng mục nhôm kính kiến trúc cho các Công trình, Dự án trọng điểm với quy mô lớn ở Việt Nam.

Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Trung tâm Hành chính – Chính trị mới của TP Hải Phòng có diện tích 324 ha, thuộc các xã: Tân Dương, Dương Quan, Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, cạnh khu đô thị VSIP rộng 1.100 ha. Hải Phòng đặt mục tiêu xây dựng nơi này thành đại đô thị năng động, thịnh vượng tại khu vực phía Bắc, giảm tải cho khu vực đô thị cũ hiện nay. Dự án có kết cấu giao thông, cấp thoát nước, năng lượng, chiếu sáng đô thị, thông tin liên lạc, môi trường đồng bộ và hiện đại.

Theo thiết kế, dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Trung tâm Hành chính – Chính trị mới của TP Hải Phòng bao gồm các hạng mục chính: Trung tâm Hành chính – Chính trị với quy mô 2 tầng hầm và 9 tầng nổi; quảng trường với hệ thống đài phun nước, tượng đài, cây xanh, thảm cỏ trên diện tích gần 19 ha; hệ thống điện trung thế 22kv, trạm phân phối RMU cho các công trình kiến trúc và hệ thống điện chiếu sáng; tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong đó, công trình nhà làm việc của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hải Phòng có tính biểu trưng cao, được bố trí ở phía trước quảng trường. Hai bên quảng trường và trục không gian đi bộ được bố trí công trình nhà làm việc các sở, ban, ngành và cơ quan tư pháp, lập pháp…

Là nhà thầu giàu kinh nghiệm, tham gia trong dự án này, CAG sẽ thiết kế, thi công, lắp đặt các hạng mục façade với tổng giá trị hơn 400 tỷ đồng. Tại buổi ký kết hợp đồng, CAG cam kết với Chủ đầu tư sẽ thi công công trình đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh lao động cũng như tiến độ đã đề ra.

Việc khởi đầu năm 2023 thuận lợi với một dự án quy mô lớn, dự báo về một năm phát triển mạnh mẽ và thành công rực rỡ của CAG.

Một số hình ảnh phối cảnh của dự án: