CAG không như bạn nghĩ đâu

Xin chào mọi người, em là Cúc một tân binh của phòng Kinh Tế Kế Hoạch Tổng Hợp. Tháng 3, 2023 em gửi CV ứng tuyển tại CAG với tâm trạng “hào hứng”“mong chờ” bởi trụ sở làm việc của CAG rất gần với nơi ở của em. Ngay khi nhận được thư mời phỏng vấn em đã rất vui mừng và chuẩn bị tất cả mọi thứ cần thiết chào đón cơ hội mới.

Buổi phỏng vấn đã phá bỏ mọi tưởng tượng của em về CAG

Ngày 17/3/2023 em tham gia buổi phỏng vấn tại trụ sở công ty. Trái ngược với tưởng tượng của em về một văn phòng làm việc hơn chục năm tuổi, tòa nhà CAG rất hiện đại với thiết kế 2 mặt tiền full kính ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Ngay cả tường bao xung quanh khu vực tổ hợp trụ sở chính và nhà máy cũng được dựng bởi các bức tường kính vững chắc.

Mọi thủ tục ban đầu trong buổi phỏng vấn cũng được chị Hoài, nhân viên phòng Hành Chính Nhân Sự hỗ trợ rất nhanh. Những thiện cảm ban đầu này về CAG đã tiếp thêm cho em nhiều động lực. Buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi hơn kỳ vọng của em rất nhiều. May mắn nhờ vào kỹ năng và kinh nghiệm làm việc đã có trước đó em dễ dàng kết nối được với các anh/chị tham gia phỏng vấn. Tại đó, em thấy như mình đang trao đổi công việc, chứ không có không khí của một buổi phỏng vấn căng thẳng. 

Em đã nhận “offer” từ công ty và chính thức chuỗi hành trình chinh phục thử thách mới!

Em mê đắm trong phòng mẫu với ty tỷ loại vật liệu và phụ kiện khác nhau

Sếp ở CAG không như bạn nghĩ đâu

Trước khi tham gia phỏng vấn và làm việc tại CAG, em được biết CAG đã có tuổi đời gần 20 năm. Bởi vậy, hình mẫu của các sếp tại CAG trong em là những ông chú, bà chị đạo mạo và kỹ tính trong công việc.

Nhưng sự thật thì khác…

Mặc dù vẫn giữ thái độ làm việc nghiêm túc và chỉnh chu trong công việc song các SẾP tại CAG lại rất thoải mái trong cuộc sống thường ngày. Tuổi tác ở CAG dường như không tồn tại, bạn khó mà đoán được tuổi của mọi người tại công ty. Bởi ai cũng có tính cách trẻ trung và sẵn sàng quẩy hết mình trong những cuộc vui chung. Thậm chí, anh/chị còn là những người khởi xướng cuộc vui giúp mọi người trong công ty giải tỏa áp lực căng thẳng trong những ngày tháng bận rộn chạy dự án.

Đặc biệt cũng chẳng có ai bận tâm “giấu nghề” mọi người sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm làm việc của mình cho những người đến sau. Bởi vậy, dù tiếp cận với nhóm công việc mới về nhôm kính trong ngành xây dựng nhưng em đã rất nhanh chóng bắt nhịp được.

Sếp CAG khác xa với tưởng tưởng của mình và chắc các bạn cũng nhận thấy điều này qua chia sẻ trên.

Nhân viên ngành xây dựng ai cũng khô khan?

Ai cũng nghĩ rằng công ty xây dựng chủ yếu là dân kỹ thuật thì sẽ rất khô khan và nhạt nhẽo. Lúc nào ở văn phòng cũng nguồi nhìn màn hình, bản vẽ, không âm thanh trò chuyện mà chỉ có tiếng bàn phím gõ, tiếng máy in hoạt động.

Khởi đầu với những thử thách

Văn phòng CAG thì khác đó, đây là không gian mở bao gồm nhiều phòng ban ngồi chung 1 sàn. Bởi vậy, mọi người rất dễ dàng trong việc trao đổi thông tin và làm việc với nhau. Tại đây, bạn sẽ phải “choáng” về độ đu trend của các anh chị 7x, 8x đó. Không có “từ mới” nào hot trên mạng xã hội mà bỏ qua 

Đặc biệt, CAG còn có “văn hóa” thưởng quà chiều. Ai có đồ ăn ngon hoặc đi du lịch ở đâu về cũng có quà cho tất cả mọi người. Đây là khoảng thời gian mọi người có thể gặp nhau mặt nhau sau thời gian dài ngồi trước máy tính. Em cũng rất bất ngờ trước mức độ “hiểu nhau” của mọi người trong công ty. Không phải người thân nhưng các chị phòng kế toán hiểu rõ loại đồ ăn, cách ăn mà đồng nghiệp mình thích. Nếu không có sự chia sẻ chắc sẽ chẳng bao giờ có điều “ngọt ngào” này.

Ngoài 8 giờ làm việc tại văn phòng, nhân viên CAG còn có rất nhiều hoạt động gắn kết khác nhờ có chung đam mê. Đó là trận giao hữu bóng đá, các buổi teambuilding vui vẻ hay các bữa tiệc kỷ niệm 20-10, 8-3 thân mật,….Tất cả mọi người ở công ty không phân biệt phòng ban, vị trí đều có kết nối chặt chẽ với nhau. Bởi vậy không có gì bất ngờ khi bạn bắt gặp nhân viên của phòng Kinh doanh xuất nhập khẩu thân thiết với một anh trong tổ lái xe.

Và cuối cùng CAG không “xưa cũ” như đồn đoán trước đó

Tinh thần ĐỔI MỚI – SÁNG TẠO luôn hiện hữu tại CAG. Bởi vậy dù đã trải qua gần 2 thập kỷ phát triển, song CAG luôn là đơn vị tiên phong phát triển giải pháp mặt dựng mới. Em rất tự hào khi đã thành công trở thành một phần của CAG và đóng góp sức lực của mình cho sự phát triển của công ty và ngành xây dựng nói chung.

Chỉ với mấy tháng ngắn ngủi làm việc tại CAG có thể em chưa hiểu tường, biết tận về CAG song những trải nghiệm ngoài mong đợi ở thời điểm hiện tại đã mang đến cho em rất cảm xúc. Với em đây là khoảng thời gian quá may mắn với em khi tìm được môi trường làm việc tuyệt vời ngay gần nhà.

Em tin rằng không chỉ em mà nhiều bạn trẻ GenZ khác cũng có suy nghĩ như vậy khi làm việc tại CAG.

CAG vui lắm!