VTV Khánh thành Trung tâm sản xuất chương trình THVN

CAG là nhà thầu thi công hạng mục nhôm kính bên ngoài tòa nhà Trung tâm sản xuất chương trình ( thuộc Trung tâm truyền hình Việt Nam) bước 2 – giai đoạn 1.
Hôm nay ngày 6/9/2017, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình kỷ niệm 47 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên (7/9/1970 – 7/9/2017) và đưa tòa nhà Trung tâm Truyền hình Việt Nam đi vào hoạt động.
Chúng tôi – Công ty CPCN Châu Á (CAG) xin phép được trích dẫn sự kiện đặc biệt này.
Tòa nhà Trung tâm THVN có chiều cao 28 tầng với tổng diện tích là 86.666m2. Khối nhà cao tầng từ tầng 6 đến tầng 28 với diện tích sàn hơn 44.000m2, gồm 4 khu vực: Khu vực dành cho các phóng viên của các Ban Biên tập; Khu vực dành cho Truyền dẫn phát sóng, lưu trữ; Khu vực Lãnh đạo Đài, các Ban chức năng tham mưu; Khu vực hội họp, hội thảo, dịch vụ. Tòa nhà bắt đầu được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2016, đến nay, các đơn vị của VTV cơ bản hoàn thành xong quá trình di chuyển và ổn định công việc.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam nhấn mạnh ý nghĩa của việc xây dựng tòa nhà Trung tâm THVN: “Hôm nay đánh dấu chính thức chúng ta đưa tòa nhà Trung tâm của Đài Truyền hình Việt Nam vào hoạt động. Kết thúc bước 2 giai đoạn 1 xây dựng tòa nhà Trung tâm vào hôm nay, chúng ta mở ra một chương phát triển tiếp theo của VTV là giai đoạn 2 với việc sẽ khởi công xây dựng nhà hát truyền hình 1.500 chỗ với sân khấu trường quay 900m2 và một đại sảnh hơn 1.000m2 để tổ chức sự kiện. Kể từ năm 2020, chúng ta có thể tổ chức tất cả các sự kiện với quy mô lớn nhất, thực hiện tất cả các chương trình truyền hình đẳng cấp nhất và tạo thêm nguồn thu cho Đài Truyền hình Việt Nam”.
Tòa nhà Trung tâm THVN đã, đang và sẽ tạo điều kiện tác nghiệp tốt nhất cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật, qua đó mang đến cho khán giả cả nước những chương trình truyền hình ngày càng tốt hơn.
Tòa nhà trung tâm khánh thành đúng dịp 47 năm thành lập Đài Truyền hình Việt Nam đem đến một hình ảnh VTV mới với những thay đổi mang tính đột phá.
Chúng tôi – Công ty CPCN Châu Á (CAG) vô cùng tự hào khi là nhà thầu thi công hạng mục nhôm kính kiến trúc cho Tòa nhà Trung tâm THVN.
Một số hình ảnh của Chương trình: