TIN CÔNG TRƯỜNG CAG DỊP CẬN TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019

Những ngày cuối năm, trong khi người người nhà nhà đang tất bật chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 thì trên khắp các Công trường của CAG, nhịp điệu thi công vẫn diễn ra hối hả, tấp nập…để toàn bộ các dự án hoàn thành đúng tiến độ bàn giao đến Chủ đầu tư. Cùng điểm qua một số Công trình trọng điểm dịp trước Tết âm lịch 2019:

  1. Công trình Cục Viễn Thông

Trong suốt quá trình thi công tại Dự án và đặc biệt là thời điểm cuối năm 2018 toàn bộ cán bộ, công nhân tại Công trường đã tăng tốc thi công hoàn thành toàn bộ công việc để Chủ đầu tư Cục Viễn Thông chính thức chuyển Trụ sở làm việc về đây như đã cam kết. Là một dự án có tính chất đặc thù và có độ khó cao về kỹ thuật nhưng toàn bộ cán bộ, công nhân CAG đã nỗ lực hết mình để hoàn thành dự án đúng tiến độ. Mang đến một công trình chất lượng và an toàn, khẳng định vị thế của một nhà thầu nhôm kính uy tín.

 

Hình ảnh hoàn thiện tại Công trình

Dự án xây dựng mở rộng Cục Viễn Thông tại Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội được CAG triển khai từ cuối tháng 03/2016. Công trình với tổng mức đầu tư: 1.756 tỉ đồng, tổng diện tích đất 4.998 m2, diện tích xây dựng 2.240 m2, tổng diện tích sàn 44.017 m2 gồm 04 tầng hầm và 28 tầng nổi. Chiều cao tòa nhà khoảng 122m, cột ăng ten đặt trên mái của khối nhà 28 tầng cao khoảng 54m. CAG tham gia với vai trò là Nhà thầu “Cung cấp và lắp đặt kính mặt dựng, lam nhôm chắn nắng”. Đây là một trong những dự án trọng điểm mà Ban Lãnh Đạo CAG đặc biệt chú trọng.

  1. Hoàn thành 85% khối lượng công việc tại Dự án Xây dựng Trụ sở Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội

Những tháng cuối năm 2018, Ban lãnh đạo công ty đã huy động hàng trăm cán bộ công nhân, cùng hàng chục phương tiện thiết bị tập trung thi công Dự án với phương châm “công trường phải thường xuyên túc trực, thi công thường xuyên 24/24 để đáp ứng tiến độ, chất lượng của dự án”. Về cơ bản, toàn bộ hệ thống nhôm kính trong và ngoài nhà của Dự án đã lắp dựng xong. Công trường đang tập trung hoàn thiện phần lam nhôm trang trí. Sau đó, tiến hành công tác vệ sinh, thu dọn công trường trước khi nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợp 2019.

Hình ảnh mặt trước Dự án

Hình ảnh toàn bộ các mặt của công trường đã được hoàn thiện cơ bản

Hình ảnh làm việc của công nhân tại Công trường

Công trình được xây dựng trên khu đất diện tích 5.940 m2, bao gồm 3 tầng hầm và 22 tầng nổi tại số 165 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội do Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam làm chủ đầu tư. Đây là một trong những công trình trọng điểm của Bộ Quốc Phòng, có kiến trúc hiện đại, quy mô hoành tráng, mang tính thẩm mỹ cao, góp phần làm đẹp diện mạo kiến trúc của thủ đô Hà Nội.

  1. Dự án Xây dựng trụ sở làm việc của Ngân hàng Thương mại Cổ phần quân đội (MB Bank)

Sau hơn 20 tháng thi công với những nỗ lực bền bỉ, Ban chỉ huy công trường MB đã hoàn thành đến 95% khối lượng công việc của công trình, đáp ứng tiêu chí an toàn và chất lượng rất cao từ phía Chủ đầu tư MB Bank. Công trình được CAG chính thức bàn giao đến Chủ đầu tư MB Bank tháng 06 năm 2019.

Hình ảnh hoàn thiện tại Công trình

Dự án MB Grand Tower là Dự án xây dựng Tòa nhà hạng A – Trụ sở của Ngân hàng TMCP Quân Đội. MB Grand Tower được kỳ vọng sẽ mang đến một hơi thở mới của tòa nhà văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp, tiện ích, khác biệt, trở thành công trình nghệ thuật của cửa ngõ phía Tây Hà Nội, giao thoa giữa lối kiến trúc tinh tế Nhật Bản và bản sắc văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

  1. Hoàn thiện 70% công việc tại Dự án Tổ hợp văn phòng dịch vụ thương mại cao tầng (Friend’s Tower) tại Số 11 Láng Hạ.

Tính đến thời điểm hiện tại Công trình đã hoàn thiện cơ bản lắp đặt kính phần Khối đế, khoảng 500 tấm kính khối tháp. Hoàn thiện lắp đặt vách nhôm từ tầng 1 đến tầng 8 và tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện tầng 9 đến 20 và những công việc khác để kịp bàn giao đúng tiến độ đến Chủ đầu tư quý II/2019.

Friend’s Tower tại.xây dựng trên diện tích đất 1.166m2, cao 20 tầng với 7 tầng khối đế, 13 tầng phần thân và 3 tầng hầm. Riêng tầng hầm B2 được trang bị lắp đặt hệ thống đỗ xe hoàn toàn tự động 4 lớp (tương đương với 3 tầng hầm) hiện đại bậc nhất hiện nay do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị & thương mại là Chủ đầu tư.

  1. Hoàn thành 98% công việc tại Dự án Pentstudio

Trên tinh thần đáp ứng đáp ứng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động và vệ sinh của Dự án đến Chủ đầu tư. Ngay từ khi ký kết hợp đồng, Ban lãnh đạo, Ban điều hành công trường đã chỉ đạo triển khai quyết liệt, hiệu quả bằng việc tập trung máy móc thiết bị, nhân công thi công để Công trình hoàn thiện từ việc thi công lắp đặt đến vệ sinh công trình như hiện nay.

Ban lãnh đạo, Ban điều hành công trường vẫn thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo xúc tiến, hoàn thành nhanh nhất những công việc nhỏ tồn đọng để kịp đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm nay.

Hình ảnh hoàn thiện của Công trình

Pentstudio Tây Hồ là dự án Condotel đầu tiên tại Hà Nội, nằm tại quận Tây Hồ. Dự án PentStudio Hồ Tây ghi dấu phong cách mới và định nghĩa mới về không gian sống cao cấp. Xây dựng trên tổng diện tích 2758m2, dự án gồm chuỗi căn hộ cao cấp từ 1-3 phòng ngủ (từ 45m2 đến 106m2) và những dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế.

  1. Hoàn thiện 92% Dự án Tòa nhà văn phòng làm việc và cho thuê tại 210 Trần Quang Khải và 17 Tông Đản – Hà Nội

Tính đến nay, lắp ráp khung nhôm đạt tại hiện trường đạt 11000m2, lắp đặt kính trong và ngoài nhà đạt 11000m2 đạt 92% công việc và tiến độ tại Dự án. Tuy là thời điểm cận Tết nhưng Công trường vẫn không ngừng tăng tốc hoàn thành những công việc phát sinh, lam nhôm mặt ngoài các vách khối tháp, tấm nhôm úp nóc mái kính. Tất cả đều đáp ứng yêu cầu kế hoạch đề ra.

Hình ảnh hoàn thiện tại Dự án

Là một trong bốn tòa nhà Văn phòng được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn Hạng A tại Hà Nội, việc ký kết và thi công tại Dự án là một thách thức lớn với CAG, rất ít nhà thầu đáp ứng được. Tuy nhiên, với nguồn nhân lực mạnh, tài chính vững chắc và kinh nghiệm dày dặn CAG đã chứng minh được toàn bộ những thách thức về chất lượng, tiến độ, an toàn đều nằm trong tầm tay.

  1. Nhà làm việc Quốc Hội tại 35 Ngô Quyền – Hà Nội

Thời điểm hiện tại, công tác thi công lắp đặt của dự án vẫn đang diễn ra khẩn trương. Theo đó, công trường đã hoàn thành 85% khối lượng công việc theo Hợp đồng. Nhờ sắp xếp hợp lý công tác thi công & lắp đặt nên việc thi công luôn đạt tiến độ mà vẫn đảm bảo an toàn lao động cũng như các yêu cầu kỹ mỹ thuật của dự án.

Công trình với chức năng là nơi làm việc của một số cơ quan, đơn vị Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội và Văn phòng Quốc Hội, là nới tổ chức hội thảo, hội nghị của Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc Hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội. Là nơi tổ chức các lớp bồi dưỡng cho các đại biểu Quốc Hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương do Trung tâm Bồi dưỡng Đại diểu Dân cử tổ chức

  1. Tổ hợp kinh doanh phát triển công nghệ tin học MITEC

Thời điểm cuối năm 2018 cũng là khi CAG triển khai thi công lại và hoàn thiện Dự án Đầu tư xây dựng Tổ hợp kinh doanh phát triển công nghệ tin học MITEC tại đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội sau một thời gian tạm ngừng thi công.

Hình ảnh thực tế tại công trình

Dự án do Công ty cổ phần đầu tư và khoáng sản Hợp Thành hợp tác đầu tư với Công ty cổ phần ứng dụng khoa học và công nghệ MITEC làm Chủ đầu tư. Công trình cao 87m với 21 tầng nổi và 3 tầng hầm, diện tích xây dựng 1650m2, tổng diện tích sàn 33.500 m2, tổng mức đầu tư khoảng 850 tỷ đồng. Những công việc nhỏ vẫn đang tiếp tục được CAG hoàn thành để chính thức bàn giao đến Chủ đầu tư đưa vào sử dụng.

Ngoài việc tập trung thi công hoàn thiện các tại các Dự án trên. Ban lãnh đạo Công ty cũng chỉ đạo quyết liệt tại các dự án trọng điểm khác của Công ty như: Dự án Viettel Complex, Dự án Tòa nhà trung tâm điều hành sản xuất của Tập đoàn Công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam (TKV), Dự án Khách sạn Bảo Quân, 4 Dự án của Công ty Cổ phần Hợp tác Đầu tư và Phát triển (ICD) tại Mỹ Đình, Trường Chinh, Bắc Giang, Bắc Giang… và nhiều dự án khác. Ông Đào Công Duy – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Đây là thời điểm khá ‘nhạy cảm’ bởi lẽ tâm lý về quê ăn tết đang rạo rực, nhất là các công nhân xa nhà. Chưa kể, sau tết, tâm lý ‘tháng giêng là tháng ăn chơi’ của người lao động có thể tác động đến tiến độ nhiều dự án. Vì lý do đó, để giữ nhịp độ, càng gần Tết, Công ty càng yêu cầu công nhân tập trung vào công việc, tận dụng tối đa thời gian thi công. Đến ngày 29 tháng Chạp này công việc tại các Công trường sẽ tạm nghỉ và bắt đầu lại vào mồng 5 Tết”.

Trong quá trình thi công các Công trình, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nhà thầu CAG đã quyết tâm không giãn tiến độ. Với từng Dự án, Nhà thầu đưa ra những phương án thi công phù hợp để tiến độ công trình không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, tập trung tăng ca, tăng kíp thi công; kịp thời chỉ đạo, giải quyết khó khăn, vướng mắc do các yếu tố kỹ thuật, con người…để hoàn thành đúng như cam kết với Chủ đầu tư cũng như đấu hoàn thành kế hoạch năm 2018 mà toàn Công ty đã đề ra.

Song song với đó, hiện một số công trình mang tầm chiến lược đang trong giai đoạn chuẩn bị hứa hẹn một năm 2019 thắng lợi với CAG.