Vào ngày 27 tháng 2 năm 2019, CAG tiếp tục được Chủ đầu tư FPT giao thầu thi công hạng mục “Cung cấp và lắp đặt cửa nhôm kính, vách kính ngoài nhà” cho dự án “Trung tâm đào tạo và nghiên cứu công nghệ Đại học FPT” tại Lô E2a-7, Đường D1, Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.

Đây là dự án thứ 3 mà CAG hợp tác với Công ty cổ phần FPT. Điều này một lần nữa chứng tỏ sự uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp của CAG đã được Chủ đầu tư đánh giá cao qua 02 dự án: Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng, “Tổ hợp phân hiệu trường Đại học FPT tại Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ.

Hình ảnh phối cảnh Dự án Trung tâm đào tạo và nghiên cứu công nghệ Đại học FPT

Ngày càng nhiều trường học được xây dựng với điều kiện vật chất hiện đại, có bể bơi, nhà thi đấu thể thao… Tuy nhiên, ít nơi dành không gian cho cây xanh mà chủ yếu chỉ quan tâm đáp ứng các công năng sử dụng. Khi xây dựng Trung tâm Đào tạo và nghiên cứu công nghệ, Đại học FPT hướng tới sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người, giúp thầy cô và sinh viên có môi trường học tập, làm việc trong lành.

 

Đại học FPT hướng tới sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người, giúp thầy cô và sinh viên có môi trường học tập, làm việc trong lành.

Công trình được xây dựng tại Lô E2a-7, đường D1, Khu Công nghệ cao (phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP HCM) với tổng diện tích sàn 29.926m2. Toàn toà nhà được phân thành 7 khu có diện tích xây dựng là 6.750m2, có chiều cao từ 5-11 tầng.  Bên cạnh các không gian chức năng như thư viện cao 2 tầng, sân võ Vovinam, sân bóng, phòng học và các phòng làm việc, toà nhà ĐH FPT HCM còn là trung tâm nghiên cứu để người học có thể tiếp cận công nghệ cao. Theo tiến toàn bộ công trình sẽ kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học 2019 – 2020.  Hệ thống cây xanh thân thiện với thiên nhiên là yếu tố được đề cao đối với tòa nhà mới của ĐH FPT HCM sau khi hoàn thành. ĐH FPT hướng tới sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người, giúp thầy cô và sinh viên có môi trường học tập, làm việc trong lành.

Địa hình bằng phẳng là đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long nói chung và TP HCM nói riêng. Do đó, các kiến trúc sư đưa ra ý tưởng xây khu nhà có hình khối uốn lượn như dãy núi phủ cây xanh, tạo nên điểm nhấn của khu vực.

Khuôn viên trường được bao phủ bởi 1 màu xanh tươi mát

Cơ sở mới dự kiến sẽ đáp ứng được dung lượng 10.000 sinh viên với 5.000 sinh viên/ca học. Tòa nhà sau khi đi vào hoạt động sẽ là nền tảng quan trọng giúp các sinh viên thực sự trở thành lực lượng nhân sự giàu kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, nhanh chóng thích nghi với tốc độ phát triển xã hội trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Công trình tọa lạc tại Khu công nghệ cao quận 9, TP HCM, nơi tập trung các công ty công nghệ cao như FPT Software, Intel, Nidec… và các trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật hiện đại…

Công trình được thiết kế bởi KTS chủ trì: Võ Trọng Nghĩa,  Kosuke Nishijima, Sawa Hidetoshi, Trần Thị Hằng, trưởng nhóm thiết kế: Nguyễn Tất Đạt và các KTS Nguyễn Duy Phước, Takahito Yamada, Trần Cẩm Linh, Lê Thanh Tùng, Felix Ehrminger,..

Đại diện Nhà thầu CAG chia sẻ “Chất lượng và an toàn lên trên, đảm bảo tiến độ dự án để công trình mới của trường Đại học FPT sẽ sớm được đưa vào sử dụng là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi khi bắt tay thực hiện Dự án này”.

Liên tiếp trúng thầu và triển khai các dự án của những “ông lớn” trên dọc đất nước Việt Nam là niềm tự hào của CAG. Sau khi bàn giao thành công các dự án, để lại dấu ấn cho Chủ đầu tư và Khách hàng trong những sản phẩm CAG làm ra, được Chủ đầu tư tiếp tục trao trọn niềm tin trong các dự án tiếp theo là một minh chứng cho giá trị Thương hiệu mà CAG đang xây dựng: luôn giữ vững niềm tin trong tâm trí Chủ đầu tư và đối tác.

Tất cả các hoạt động của sinh viên đều dưới bóng cây, xung quanh cây. Với các khu vực trong nhà, sẽ có hệ thống tưới nhỏ giọt để đảm bảo cây đủ nước.

Đường lưu thông giữa các khu vực trở nên mát mẻ hơn nhờ được bao bọc bởi màu xanh cây lá.

Khung cảnh xanh mướt bên ngoài các khung cửa sổ của lớp học.

Khu vực sân trường giống như công viên với rất nhiều cây dầu, cây sao. Các giống cây quen thuộc ở phương Nam có giá thành vừa phải nên có thể đầu tư trồng nhiều.

Ở đây cũng có nhiều bàn ghế ngoài trời giúp cho sinh viên có nơi trò chuyện, giao lưu hoặc ăn trưa.